Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2011

BOM NGUYÊN TỬ CỦA MAO.


Nghe lời Joliot Curie "Xin nói với đồng chí Mao, các đồng chí muốn phản đối vũ khí hạt nhân thì bản thân cần phải có vũ khí hạt nhân trước đã”,Mao lao vào cuộc "đua nóng" chế tạo vũ khí nguyên tử.

Sau khi nhờ Liên Xô giúp đỡ không thành công,Mao huy động toàn thể những gì gọi là sở trường của Tàu,nhất là món nhái bénthánh thủ thần tý,để sở hữu cho được cái món đồ chơi chết người đó.Trần Nghị,bộ trưởng Ngoại giao tuyên bố :"Dù chỉ còn cái dải quần cũng phải làm cho được bom nguyên tử"He he,bên này chị Út Tịch cũng nói vậy.

Sau năm năm ròng rã,ngày 16/10/1964, lúc 15h,tại sa mạc Gobi,quả bom nhiệt hạch Tàu nổ bùm.Mao sướng,Chu sướng,toàn thể bộ Chính trị Tàu sướng...Còn nhân dân Tàu...khổ.

Jung Chang và Jon Halliday, trong tác phẩm Mao: The Unknown Story cho rằng, số người chết vì Mao chế tạo bom nguyên tử đã vượt quá 100 lần số người chết vì hai quả bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản. Nếu TQ không xuất khẩu nông sản để đổi lấy kỹ thuật quân sự thì sẽ không có ai bị chết đói. Và nếu TQ dùng tiền chế tạo bom nguyên tử để mua lương thực thì cũng không có người chết đói.

Một số nghiên cứu cho rằng, chi phí chế tạo quả bom nguyên tử đầu tiên khoảng 2,8 tỷ nhân dân tệ và toàn bộ kế hoạch hạt nhân kết thúc vào năm 1990 tiêu tốn khoảng 30 tỷ nhân dân tệ. Kế hoạch hạt nhân của TQ tương đương với hai cuộc chiến tranh triều Tiên trong 10 năm.

Sướng kiểu Tàu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét