Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2011

VIỆT NAM - 10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU TRONG NĂM 2011.

1.Đại hội Đảng Cộng sản Việt nam khóa XI khai mạc sau hội nghị Trung ương 14 rưỡi chỉ hai ngày.Kết quả không gì bất ngờ với giới quan sát,ngoài việc ông Trưởng ban Tổ chức BCH TW khóa X đã không được tái đắc cử vào BCH Trung ương khóa XI.
2.Phó thủ tướng chính phủ Nguyễn Sinh Hùng trong bản báo cáo trước Quốc hội khóa 13 rằng Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các thành viên Chính phủ trong vụ Vinashin, trước khi cơ quan quyền lực tối cao này kịp có ý kiến chất vấn Chính phủ.
3.Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ "tiếp tục ở lại" dự phiên tòa trước sự bỏ về của nhóm luật sư phản đối HĐXX không công bố các chứng cứ buộc tội.Phiên tòa công khai trong hàng rào an ninh đã khép lại với 7 năm tù cho người con trai của cố thi sĩ,Bộ trưởng Cù Huy Cận.
4.Vụ việc tàu Hải Giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh,Viking II đang hoạt động trong lãnh hải Việt nam đã thổi bùng làn sóng biểu tình chủ nhật lần đầu tiên ở Việt nam kéo dài hơn hai tháng.Nhiều hình ảnh không đẹp của lực lượng an ninh đã bị giới blogger đưa lên mạng cho thấy chính quyền đã không tôn trọng quyền con người.
5.Các nhân sĩ trí thức Việt trong và ngoài nước liên tục gửi kiến nghị kêu gọi Đảng CSVN thực hiện các thay đổi mạnh mẽ nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, đẩy lùi mọi tệ nạn tham nhũng và tha hóa, đưa đất nước thoát ra khỏi tình trạng yếu kém và lệ thuộc hiện nay, chuyển sang thời kỳ phát triển bền vững, đưa dân tộc ta đồng hành với cả nhân loại tiến bộ vì hòa bình, tự do dân chủ, quyền con người, bảo vệ môi trường.
6.Vịnh Hạ Long lọt vào top 10 trong cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7Wonders,một tổ chức tư nhân không được sự chấp nhận của UNESCO.Cuộc bầu chọn diễn ra có sự tham gia từ Phó Thủ tướng,Bộ Trưởng VHTTDL tới em bé 5 tháng trong sự mềm mại mũm mĩm của Lý Nhã Kỳ và sự hăm he đe dọa cho nghỉ việc của chúa đảo Tuần Châu.Có người lấy tiền tổ chức sinh nhật của con gái để mua card bấm tin nhắn,hi vọng đạt được con số trúng thưởng 10 triệu tin của tỉnh Quảng Ninh đưa ra.
7.Bộ Tài chính phủ quyết kết quả kiểm toán của Deloitte khi công nhận rằng thực sự Petrolimex đang lỗ 1840 tỉ trong 6 tháng đầu năm.Báo cáo trước đó của Deloitte cho thấy liên tục 3 năm Petrolimex lãi hơn 4200 tỉ.Xăng dầu thật sự là một thứ nhiên liệu không thích đùa với bất cứ ai muốn đùa với nó.
8.Bộ GTVT quyết định đầu tư 7.650 tỉ để khởi công cải tạo nâng cấp quốc lộ 20 phục vụ việc chở quặng bauxite đi cảng Kê Gà.Bài toán bauxite hay chính xác hơn là bài toán về người ăn ốc và người đổ vỏ đã có lời giải.
9.Lạm phát năm 2011 của Việt nam đã được chốt lại ở mức 18,6% đoạt danh hiệu quán quân thế giới về thể loại này.Để có thành tích này,các ngành điện,xăng dầu,hàng không…đã cật lực làm việc suốt ngày đêm góp phần đẩy giá cả từ áp thấp thành bão xa rồi bão gần.
10.Sự kiện cuối cùng khép lại một năm đầy phấn khích nằm ở bộ Ngoại giao.Chính phủ Trung quốc đã "cực lực phản đối" sáng kiến của Bộ Ngoại giao Việt nam gắn thêm một ngôi sao vào lá Quốc kỳ của họ trong dịp đón mừng Phó Chủ tịch nước CHDCND Trung hoa sang thăm. Nguyên tắc tối thiểu của ngành ngoại giao là một khi khách không thích thì chủ nhà không nên nài ép.

BỒ TÁT CẦM SÚNG.Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở xã Đại Cường,Đại Lộc,Quảng Nam đã được chế lại cho hợp với nhu cầu thời đại ra rứa đó

Trong Kinh Phổ Môn có đoạn:

…Cần Đồng Nam, Đồng Nữ
Mới độ được người ấy
Liền hiện thân Đồng Nam
Và hiện thân Đồng Nữ
Vì người đó nói Pháp.
Nên dùng thân Trời Rồng
Dạ Xoa, Càn Thát Bà
Tu-La, Ca Lâu Na
Và thân Khẩn Na La
Thân Ma hầu La Già
Nhân cùng với phi nhân
Mới độ được người ấy
Đều hiện các thân kia
Vì người đó nói Pháp.
Và nên dùng thân Thần
Đại Tướng Chấp Kim Cương
Mới độ được người ấy
Liền hiện thân Kim cương
Vì người đó nói Pháp.
Này Ông Vô Tận Ý
Bồ Tát Quán Thế Âm
Thành tựu các công đức
Đầy đủ là như thế
Ngài dùng mọi thân hình
Dạo đi khắp các nước
Để độ thoát chúng sanh…


Vì các o du kích muốn cầu Pháp nên Quán Thế Âm Bồ tát ở xã Đại Cường huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam mới hóa thân thành o du kích cầm súng chăng?
Mà thời nay làm gì còn o du kích để cầu Pháp?Hay điềm báo trước đất nước này lại sắp có nhiều chị Út Tịch nữa chăng?
Chẳng biết,chuyện huyền bí cõi trên.Thôi cứ treo đại lá cờ sáu sao cho chắc ăn,đỡ đánh nhau lằng nhằng.Hehe