Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2012

6 BIỂU HIỆN CHỨNG TỎ TA DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN .


Sáu biểu hiện chứng minh lời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về dân chủ ở ta gấp ngàn vạn lần Phương Tây.

1.Dân được tự do bàn tán việc bầu ông nào,bỏ ông nào trong cái danh sách bầu cử do Mặt Trận đưa ra không cần phải bận tâm ông ấy là ai,ở đâu và đã làm được cái giống gì lợi dân ích nước.

2.Dân được thoải mái bàn tán cách vùng vẫy gỡ những nút rối cơ chế do chính quyền tạo ra,tục gọi là xé rào,nếu không gỡ được thì dân tự do chết đói,nếu gỡ được (ví dụ khoán hộ trong nông nghiệp) thì chính quyền tổng kết rút kinh nghiệm áp dụng và nhận bằng sáng chế.

3.Dân được tự do bàn tán cách đóng phí,đóng vô tư không cần biết khoản thuế,khoản phí ấy (ví dụ phí xăng dầu,phí lưu thông,phí bảo trì đường bộ…) chi vào cái giống gì,và được tự do chờ đợi quyền được đóng các khoản phí khác mà chính quyền nghĩ ra.

4.Dân được tự do đổ mồ hôi thậm chí cả máu để khai khẩn đất hoang hóa tạo nên cơ ngơi tài sản cho đến khi chính quyền thấy được con mắt muốn thu hồi để cấp cho người khác.

5.Dân được tự do xông vào đập phá hủy hoại tài sản người khác,khi tài sản ấy đang bị chính quyền cưỡng chế thu hồi.

6.Dân được đơn độc tranh cãi (thậm chí vác súng tự chế bắn luôn) với chính quyền về việc đúng sai trong quá trình áp dụng pháp luật mà không mong gì ông đại biểu quốc hội của mình có về tiếp xúc cử tri để lắng nghe tìm hiểu vấn đề hay không.

3 nhận xét:

 1. Nhân đọc bài này , tôi xin báo cho bs Huy biết :

  Vừa rồi , cu Vinh đả tung tin , làm chấn động dư luận (tới 217 comment cho tin này) , rằng nhửng ai dính líu trong vụ Tiên lãng đều bị cách chức .

  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/01/20/lanh-d%E1%BA%A1o-h%E1%BA%A3i-phong-khong-x%E1%BB%AD-ly-xong-sai-ph%E1%BA%A1m-%E1%BB%9F-tien-lang-khong-ngh%E1%BB%89-t%E1%BA%BFt/

  Tôi vừa coi lại trên blog Xuân Diện và quechoa thì biết đây chỉ là 'cá tháng 4' của cu Vinh . Trong xả hội mà cái ác , cái xấu ngự trị ở nhiều nơi , nhửng người dân lương thiện (đang bất lực trước tình hình như vậy) , chỉ còn hy vọng hay TỰ SƯỚNG bằng cách tạo ra và loan truyền nhửng tin tức hay chuyện cười thuộc loại “khoa học giả tưởng ' !!! Trong tinh thần đó , cu Vinh đả tạo ra tin này và hai bác Diện và Lập đả 'tự sướng' khi đọc tin đó và đăng ngay trên blog của mình , và chúng ta củng đả có được giây phút 'tự sướng' như vậy . Nếu không như vậy thì làm sao có cả một kho tàng các chuyện tiếu lâm xả hội chủ nghỉa ở Liên xô , các nước CS Đông âu , Trung quốc , Cu ba , Bắc hàn và Việt nam .

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện có thật 100 % .
  Khoảng năm 1980 , chúng tôi (sỉ quan chế độ củ) đang đi tù ở trại Nam hà (còn gọi là Ba sao) , gần Phủ lý , tỉnh Nam Định ; lúc đó quan hệ giửa cai tù và tù đả bớt căng thẳng khá nhiều vì các cai tù đả thấy được "sự thật" sau thời gian dài giam giử chúng tôi . Nhân lúc nghỉ trưa ngoài bải , sau giờ lao động , bọn tôi nói với anh công an rất trẻ (quản giáo của chúng tôi) : " Nếu chúng tôi biết nhà nước kêu đi học tập có 10 ngày mà giam chúng tôi lâu dài thế nay , thì chúng tôi trốn hết (nghỉa là ko trình diện để học tập)" . Các bác biết , anh này trả lời thế nào ko ?
  - AI BIỂU CÁC ANH NGHE LỜI VIỆT CỘNG LÀM CHI !!!
  Bọn tôi vừa ngẩn ngơ mà củng vừa KÍNH PHỤC sự thành thật của anh sỉ quan CA rất trẻ này .

  Trả lờiXóa
 3. CHUYỆN KHOA HỌC GIẢ TƯỞNG TẶNG BS HUY

  Chừng nào người dân thấp cổ bé miệng ở Việt Nam đọc được 1 thông cáo như thế này !!!

  Hà Nội ngày 01 - 02 – 2012 .
  Bộ Công An và bộ Tư Pháp xin trân trọng thông báo cho các tầng lớp nhân dân được rỏ :
  Công an chỉ được quyền bắt quí vị về đồn trong trường hợp quí vị ĐANG QUẢ TANG PHẠM PHÁP NGHIÊM TRỌNG (thí dụ như đang cướp có vủ khí hay đánh người gây thương tích nghiêm trọng , v.v...) hay CÓ LỊNH TRUY NẢ hay CÓ TRÁT TÒA . Ngoài ra , luật pháp cho phép quí vị được quyền mời luật sư làm nhân chứng lúc công an hỏi cung quí vị . Nếu quí vị có lợi tức thấp , công an sẻ cung cấp luật sư miển phí cho quí vị . Tóm lại , việc hỏi cung của công an sẻ KHÔNG giá trị nếu KHÔNG CÓ luật sư của quý vị chứng kiến . Ngoài ra , nếu xét thấy quí vị không gây nguy hiểm cho xả hội , tòa án sẻ cho quý vị được quyền tại ngoại hầu tra sau khi đóng một số tiền thế chân do tòa ấn định .
  Xin quí vị hợp tác với chúng tôi trong công việc này để quan hệ giửa công an và nhân dân ngày càng tốt đẹp . Kính chào đoàn kết ,

  Bộ trưởng bộ Công An và Bộ trưởng Bộ Tư Pháp
  ( đả ký )

  Trả lờiXóa