Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

BÀI THUỐC ĐẮNG.


Lê Văn Hiền,chủ tịch huyện phá nhà dân,cướp tài sản dân,đẩy dân vào tù, xua vợ con dân ra đường trong dịp sắp Tết

Bài trước mình nói đến cái động cơ vào đảng rất thối của đa phần đảng viên hiện nay,dẫn đến “…một bộ phận không nhỏ đảng viên tha hóa,biến chất,mất lòng tin của nhân dân,ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ…”.Vậy thì làm thế nào để quần chúng phấn đấu vào đảng không vì cái ghế,không vì bổng lộc,không vì sự vơ vét để trả lại vốn đã đầu tư,để khỏi phải tha hóa?

Chỉ có bình đẳng giữa trong và ngoài đảng cho các cơ hội thăng tiến cũng như xử lý khi vi phạm pháp luật.Khi một chức vụ lãnh đạo cần có người đảm nhiệm,bất kể trong hay ngoài đảng đều có thể được xem xét như nhau,dựa trên năng lực đảm nhiệm công việc.Công chức viên chức có quy định chung và đặc thù của ngành,sai đâu cứ trị đó.Có công thì thưởng,có tội thì trừng.Khi sai phạm đến mức độ nào đấy phải xử lý hình sự,cứ để tòa án phân xử,sau đó chi bộ,cấp ủy căn cứ theo mức độ xử phạt của tòa mà quyết định mức kỷ luật về mặt đảng.Nói tóm lại là xóa bỏ mọi đặc quyền đặc lợi của đảng viên.

Khi xóa bỏ đặc quyền, liệu có còn ai xin vào đảng với động cơ vụ lợi.Những thành phần cơ hội sẽ tự động xin ra khỏi đảng.Lúc bấy giờ khỏi cần chỉnh đốn,đảng cũng tự thân trong sạch.

Tất nhiên,công viên chức một số ngành như Công An,Quân Đội,Viện Kiểm Sát để đảm bảo sự lãnh đạo của đảng thì vẫn cứ là đảng viên.Còn các ngành khác,thậm chí Tòa Án cũng không cần thiết.

Có người sẽ hỏi,vậy thì đảng lãnh đạo thế quái nào được?Sao không,đảng lãnh đạo qua chủ trương và nghị quyết.Quốc hội bàn bạc và quyết định thực hiện qua các quy phạm pháp luật để chính phủ chấp hành.

Có người sẽ hỏi,vậy nếu khi đảng ra một chủ trương không được quốc hội chấp thuận thì sao?Khi tất cả chúng ta đặt vấn đề tồn vong của dân tộc lên trên hết thì chắc rằng đảng không ra một chủ trương có hại cho dân tộc,cho đất nước,quốc hội cũng không ngăn cản không chủ trương có lợi cho đất nước.

Liệu ông Tổng bí thư có đủ dũng khí để thực hiện điều này ngay trong nhiệm kỳ của ông?

14 nhận xét:

 1. TRUYỆN CƯỜI XẢ HỘI CHỦ NGHỈA VÀ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN PHÁT BIỂU CỦA ÔNG PCT TP HẢI PHÒNG VỀ VỤ TIÊN LẢNG .

  ÔNG ĐỔ TRUNG THOẠI SAU BUỔI HỌP BÁO , VỀ VĂN PHÒNG NÓI VỚI NHÂN VIÊN CỦA MÌNH :
  THẬT LÀ OAN ỨC CHO TÔI QUÁ , TÔI NÓI ‘ NHÂN DÂN PHÁ NHÀ ANH VƯƠN’ LÀ NÓI ĐÚNG , THẾ MÀ MẤY THẰNG NHÀ BÁO XỈA XÓI TÔI ! MẤY ĐỨA BỘ ĐỘI , CÔNG AN THAM GIA CƯỞNG CHẾ , TRƯỚC KHI VÀO LÍNH , CHÚNG KHÔNG LÀ NHÂN DÂN À ! VÀ LẠI DANH XƯNG ĐẦY ĐỦ CỦA CHÚNG NÓ CỦNG LÀ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN , CÔNG AN NHÂN DÂN . SAU KHI CƯỞNG CHẾ , DO QUÁ BỨC XÚC , CÁC ‘NHÂN DÂN’ NÀY PHÁ NHÀ ANH VƯƠN . CẢ NƯỚC NÀY CÁI GÌ CỦNG THUỘC VỀ NHÂN DÂN , NHƯ TÔI ĐÂY LÀ PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG , THÌ TÔI CỦNG LÀ ‘NHÂN DÂN’ , CHỨ CÓ PHẢI LÀ AI KHÁC !!!
  CÁC NHÂN VIÊN CẤP DƯỚI : (BÓ TAY CHẤM COM) .

  Trả lờiXóa
 2. Thói quen ngồi xổm khó bỏ lắm bác à.

  Trả lờiXóa
 3. CÁC BÁC ƠI ,
  TỪ LÂU NAY , HỌ ĐẢ LỢI DỤNG VÀ HIẾP DÂM CÔ GÁI CÓ TÊN LÀ "NHÂN DÂN " . HỌ LÀM CÁI GÌ CỦNG MANG DANH NGHỈA NHÂN DÂN , NHƯNG TIỀN THÌ BỎ VÀO TÚI RIÊNG (TƯ TÚI) . TÓM LẠI , KHI CẦN KÊU GỌI , ĐÓNG GÓP , ĐI NGHỈA VỤ QUÂN SỰ , V.V... THÌ LẤY CHIÊU BÀI VÌ 'NHÂN DÂN' . Ở VN , BẤT CỨ TỔ CHỨC CÔNG QUYỀN ĐỀU CÓ TỪ NHÂN DÂN ĐI KÈM , THÀNH RA MỚI CÓ LỜI TUYÊN BỐ ' CHÍNH NHÂN DÂN PHÁ NHÀ ANH VƯƠN' CỦA PCT TP HẢI PHÒNG . ĐÚNG LÀ MỘT BỌN PHƯỜNG TUỐNG , NÓI MÀ KO BIẾT SUY NGHỈ . Ở THẾ KỶ 21 MÀ CỨ TIẾP TỤC LẤY TƯ DUY CỦA MÁC-LÊ NIN MÀ DẠY CHO HS ; BỌN CHÚNG VẪN CÒN DÙNG CÁC GIÁO ĐIỀU KO HỢP THỜI NÀY ĐỂ RU NGỦ , MỜ MẮT CẤP DƯỚI VÀ TRỤC LỢI CHO BẢN THÂN MÀ THÔI .
  LÀM TÔI NHỚ LẠI MỘT CÂU NÓI CỦA SHAKESPEARE "CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG MỘT XẢ HỘI GỒM TOÀN NHỮNG NGƯỜI MÙ NHƯNG ĐƯỢC DẢN DẮT/LẢNH ĐẠO BỞI VÀI TÊN ĐIÊN .

  Trả lờiXóa
 4. Họ không điên đâu bác.Họ khôn bà cố luôn đó.Có điều họ chỉ nghĩ vơ vét càng nhanh,càng nhiều càng tốt,vì chính họ cũng không tin cái chính thể này có thể tồn tại lâu dài nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thưa các bác ,
  Trong một xả hội mà cái Ác , cái Xấu có mặt , thậm chí NGỰ TRỊ khắp nơi , nhửng người dân lương thiện như chúng ta chỉ biết cầu mong Thượng đế , Trời Phật , các đấng siêu hình giúp đở mà thôi .
  Tôi có thể so sánh tình hình xã hội VN hiện nay giống như máy tính của bạn đả bị các loại vi-rút có tên Tham nhũng , Tiêu cực , Vô cảm , Tha hóa , v.v… xâm nhập , phát tán và làm chủ cả ổ cứng khiến máy chạy rất chậm và bạn nhiều lần không điều khiển máy được . Giải pháp TỐI ƯU là xóa sạch ổ cứng và cài lại một hệ điều hành mới (như Windows 7) ; mọi giải pháp nửa vời đều ko có tác dụng gì hết .
  Ta thấy CP hiện nay chỉ áp dụng các giải pháp NỮA VỜI hay CỤC BỘ kiểu đau đâu chửa đấy ,chứ ko trị tận gốc ; thành ra chúng ta phải tiếp tục sống chung và chịu đựng SỰ HOÀNH HÀNH của các loại vi-rút kể trên . Than ôi , ai tai !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy,thưa bác.Khi PC đã bị lỗi hệ điều hành (OS) thì cài các phần mềm ứng dụng (apps) không có ý nghĩa gì.Chỉ khi quét sách virus,format HD và cài lại OS.

   Xóa
 6. thưa anh huy ,
  vì thấy tên họ của anh cộng lại bằng 20 , tôi xin gửi anh ý nghỉa của số 20 dựa theo lý thuyết số/numerology . xin đọc và gửi phản hồi về email của tôi . chào anh ,
  Ý NGHỈA CỦA SỐ 20
                      SỰ THỨC TỈNH ( THE AWAKENING )
  Ngoài tên  gọi là  “ Sự Thức Tỉnh “;  người Chaldean cổ đại còn gọi số này là  “  Sự Phán Quyết “  qua sự  giải thích lạ lùng khi  số này được tượng trưng bởi “ một vị thiên thần có cánh , đang thổi kèn , trong khi từ bên dưới , một người đàn ông , một người đàn bà , và một đứa nhỏ đang trổi dậy từ một nấm mồ , với hai bàn tay chấp vào nhau cầu nguyện “ .  Ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời  của người mang số này , có sự thức tỉnh mảnh liệt , mang đến một một mục đích mới , nhửng kế hoạch mới , nhửng tham vọng mới – (đó là)  tiếng gọi phải có hành động cho đại nghỉa nào đó . Thỉnh thoảng củng có sự trì hoản hoặc trở ngại cho nhửng dự định  của người này , nhưng nhửng thứ này có thể khắc phục bằng cách tập kiên nhẩn  (đây là thách thức của số 20 ) và bằng cách trau dồi niềm tin vào khả năng biến đổi  của mình .  Số 20  mang đến  nhửng giấc mơ  rất sống động  báo trước (về nhửng điều sẻ xảy ra ) , cộng với khả năng bày tỏ nhửng giấc mơ tốt và triệt tiêu nhửng giác mơ xấu . Đây không phải là số của cải vật chất , vì vậy không chắc (doubtful) có sự thành công về tài chánh .  Nếu cần một số tiền lớn để hổ trợ cho đại nghỉa , người này có thể chọn một cái tên đem đến tài lộc bằng cách đổi tên , với điều kiện ngày sanh là 20 . Nếu tên cộng lại bằng 20 , bấy giờ , hy vọng rằng ngày sanh sẻ cho một tác động may mắn hơn về tài chánh . Tuy  nhiên , người hợp với tác động của số 20  ít khi để ý đến vấn đề tiền bạc . Tiền bạc không quan trọng đối với họ - và số 20  , như là một quy luật tổng quát , sẻ cung cấp đủ  cho nhửng nhu cầu cần thiết   . /

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác.Và còn số cũng như lời giải này tương đối chính xác đó.Nhất là về awaken và linh giác.

   Xóa
 7. chào anh huy ,
  tôi định gửi bài về ý nghỉa của tên họ của anh (cộng lại bằng 20) qua email nhưng tìm kiếm trên blog của anh ko thấy email ở đâu nên phải ghi vào phần comment của post này ; mong anh thông cảm . tôi và anh tuy cách nhau 1/2 vòng trái đất nhưng lại có nhiều điểm tương đường . trên thế gian này , kiếm đc một người hiểu đc mình rất khó . người xưa có câu ' đồng thanh tương ứng , đồng khí tương cầu 'là như vậy . chào anh ,

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại lịch sử , trước đây , có lúc Vn suýt bắt tay với Mỷ .
  Sau khi thống nhứt đất nước đc một vài năm , ông Lê duẩn đả có ý định bình thường hóa với Mỷ (lúc đầu ra điều kiện là Mỷ phải bồi thường chiến tranh vài tỉ đô , v.v...) . Trong chính giới Mỷ (mà đứng đầu là TT Jimmy Carter) lúc đó chia làm 2 phe : Phe bộ ngoại giao thì muốn đáp ứng nhưng phe của cố vấn về ANQG thì ko chịu , ông này hình như gốc Ba lan . Nếu ko có sự chống đối của ông này , Vn đả bắt tay với Mỷ lúc đó thì đả ko ngả vào vòng tay của anh Tàu phù qua hội nghị Thành đô . Thành ra mình mới thấy , số mạng của dân Vn rất NGHIỆT NGÃ : thay vì làm bạn với một nước dân chủ và giàu mạnh thì lại làm bạn với một nước độc tài đảng trị với bao hệ lụy kéo dài tới bây giờ - rất bất lợi cho Vn - như Hoàng sa , Trường sa , bauxite Tây nguyên và nhiều thứ khác . Nói tóm lại , ta có thể nói "MÌNH TÍNH KO BẰNG TRỜI TÍNH" .

  Trả lờiXóa
 9. Vâng,ông cố vấn HĐANQG Hoa kỳ hồi đó là ông Bérézinski chịu ảnh hưởng của học phái Kissinger muốn tập trung vào Trung Đông và Trung Quốc,để Việt Nam có thời gian tiêu hóa cái ngất ngưỡng con cà cưỡng ở vị trí đỉnh cao thời đại,đi làm lính gác cho hòa bình thế giới như chủ tịch Triết mới chém gió cách đây mấy năm.Chính vì thích làm lính gác nên giờ này vẫn chưa có ai chịu đổi gác,vẫn cứ phải dầm mưa giãi nắng ngoài trời vậy đó bác.Đúng là trời hành.

  Trả lờiXóa
 10. THƯA CÁC BÁC ,
  NHỜ CÓ NGHIÊN CỨU ÍT NHIỀU VỀ CÁC HIỆN TƯỢNG SIÊU NHIÊN , TÔI XIN NÓI : VIỆC LÀM CỦA HAI ANH EM ANH VƯƠN ĐẢ CÓ SỰ GIÚP ĐỞ HAY THÚC ĐẨY “VÔ HÌNH” CỦA MỘT “QUYỀN LỰC SIÊU NHIÊN” . DO VẬY , CHẲNG NHỬNG “BỌN CHÚNG” KHÔNG HẠI ĐƯỢC ANH VƯƠN MÀ BỌN CHÚNG SẺ BỊ TRỪNG PHẠT – BẰNG CHỨNG TRƯỚC MẮT : CHÚNG ĐANG BỊ CẢ NƯỚC CHỬI RŨA ; RỒI CÁC BẠN SẺ THẤY LỜI NÓI NÀY LÀ ĐÚNG . NẾU KO CÓ SỰ GIÚP ĐỞ NÀY , 1000 ANH VƯƠN CỦNG THUA CHÚNG CHỨ ĐỪNG NÓI GÌ CHỈ CÓ 4-5 NGƯỜI CỦA GĐ ANH VƯƠN TRANG BỊ BẰNG MÌN TỰ TẠO VÀ SÚNG HOA CÃI . TRƯỚC ĐÂY , TRONG BIẾT BAO CUỘC CƯỞNG CHẾ ĐẤT ĐAI MÀ NẠN NHÂN LÊN TỚI HÀNG TRĂM , HÀNG NGÀN DÂN CỦNG ĐẢ HÒ HÉT , XÔ XÁT VỚI LỰC LƯỢNG ĐI CƯỞNG CHẾ NHƯNG “ĐỀU THẤT BẠI” . CHÚNG TA ĐANG TRÔNG CHỜ CÁI NGÀY MÀ TẤT CẢ NHỬNG TÊN THAM QUAN GIỐNG NHƯ LÊ VĂN HIỀN SẺ BIẾN MẤT TRÊN QUÊ HƯƠNG NÀY .

  Trả lờiXóa
 11. Nói thêm về yếu tố SIÊU NHIÊN trong vụ Tiên Lảng !
  Trước đây đả xảy ra nhiều cuộc cưởng chế đất đai , dân chúng CẢ NGÀN NGƯỜI kể cả phụ nử , người già và trẻ em đả chửi bới , xô xát bằng gạch đá với lại lực lượng cưởng chế làm hai bên đều có người bị thương . Một số phụ nử thậm chí đả tuột quần để lăng nhục lực lượng cưởng chế . Nhửng người này và nhửng người chống đối mạnh nhứt đều bị quay phim và chụp ảnh để sau đó bị “bắt nguội” vào các ngày sau đó . Các cuộc chống đối này đều ĐI VÀO QUÊN LẢNG vì chỉ có truyền thông nước ngoài như đài BBC , VOA loan tin chứ HẦU HẾT 600 tờ báo “lề phải” củng như các đài TV , radio đều im tiếng !!! Củng dể hiểu thôi : vì các cuộc cưởng chế chiếm đất của nông dân đều được đồng ý “ngầm” từ trung ương thì bố của ông bộ trưởng Thông Tin và Truyền thông củng ko dám lên tiếng nửa là ông !!!
  Thế sao lần này chỉ có 4-5 NGƯỜI trang bị mìn tự tạo , súng hoa cải , mà dám chống lại lực lượng cưởng chế đông đảo , bắn bị thương 6 bộ đội/công an (đả xuất viện hết rồi) nhưng lại tạo ra một phãn ứng giống như PHẢN ỨNG DÂY CHUYỀN CỦA MỘT VỤ NỔ HẠT NHÂN . Vụ việc lúc đầu chỉ ở Tiên Lảng , sau đó lan tới Hải Phòng , và đả lan tới trung ương qua việc phê phán chính quyền Tiên Lảng của một số lảnh đạo cấp cao đả về hưu và một số tướng lảnh QĐ và CA ; báo chí lề phải còn bất bình qua việc khi xuống săn tin thì bị nhửng người mặc thường phục dọa đánh , tịch thu máy . Trên đây là nhửng điều ta biết qua báo chí lề phải , còn tác động THỰC SỰ của vụ Tiên Lảng đối với CP thì ta chưa biết .
  Tuy nhiên qua sự kiện trên , ta thấy LẺ PHẢI hay CÔNG LÝ đả bắt đầu HỒI PHỤC hay SỐNG LẠI trên quê hương đả có quá nhiều bất công xã hội này .

  Trả lờiXóa