Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

HÒN ĐÁ NHẸ II.

Hố của ai?
Một chiếc taxi đã lọt xuống cái hố nằm sát mặt đường vào ngày 14-7 nhưng chưa xác định được đơn vị nào quản lý hố này.

Trong khi đó, theo một cán bộ Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT), phần vỉa hè là do quận Tân Bình quản lý. Đội Thanh tra số 8, Công ty Thoát nước đô thị TP đã đến hiện trường để ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được đơn vị nào quản lý hố này.

Ngày 9-10-2010, chị Hà Thị Tuyết Mai chở con đi học về đến trước nhà 913 Kha Vạn Cân (Thủ Đức) thì xe bị va vào miệng hố ga nhô ra đường khiến chị Mai té ngã và bị xe tải cán chết.

Theo thông tin báo chí, việc xác định rõ đơn vị nào là tác giả của hố ga này rất khó khăn. Xí nghiệp Thoát nước Phía Đông (thuộc Công ty Thoát nước đô thị TP) - đơn vị phụ trách tuyến cống thoát nước đường Kha Vạn Cân cho rằng sở dĩ hố ga bị nhô ra là do quá trình chỉnh trang vỉa hè của quận Thủ Đức. Tuy nhiên, lãnh đạo quận này lại nói chính Công ty Thoát nước đô thị TP mới là chủ đầu tư làm đoạn đường trên chứ không phải quận…

Thật ra, trách nhiệm trước cái chết của mẹ con chị Mai,trước hết thuộc về cái hố.Cái hố trong tư duy và tính người của những cơ quan chức năng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét