Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

HÒN ĐÁ NHẸ.

Hòn đá to
Hòn đá nặng
Một người nhấc
Nhấc không đặng...

Ơ, rứa thì kêu thêm người.Hòn đá nặng,nhiều người nhấc, chắc sẽ lên.Nhưng rứa...hòn đá nhẹ thì răng hè.Đáng ra một người nhấc phẻ re, tự dưng có hai ba ông xắn tay vô, rứa là nhấc chẳng lên.

Nói vòng vo để đi vô cái tức anh ách.Sắp Trung thu rồi hè.Chén bánh Trung thu hè.Cái bánh đợt ni ngon quá cơ, vì nuốt vô bụng rồi nó còn no cả năm.No vì tức...

Đời thuở nhà ai, có cái bánh cũng chia hai bộ quản.Bộ Công thương quản lý vỏ bánh, còn Bộ Nông nghiệp & PTNT quản lý ruột bánh.Răng lọa rứa tề.Thì đây, Luật An toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực kể từ 1/7/2011 quy định:"Ngành Công tương quản lý ATTP trong suốt quá trình chế biến bột và tinh bột, ngành NN & PTNT được phân công quản lý chế biến thịt, trứng,cá..."

Hic, nước ta làm gì có thất nghiệp, chỉ có lao động dôi dư.Một cái bánh phải hai bộ quản,chặt chẽ thế còn gì.Chỉ có cái bao tử liệu nó có quản nổi không, hay nhập vào nó lại vội vàng tái xuất như hồi nẳm...

Mà thôi, để rạch ròi trong khâu quản lý, tránh chồng chéo, Huy tôi đề nghị từ giờ bánh Trung thu chỉ nên có hai loại:Màn thầu (có đóng tem bộ Công thương) và xíu mại (có đóng tem bộ Nông nghiệp). Vậy cho dễ quy trách nhiệm.He he.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét